Trang chủ » Tin tức » Bệnh viên Quân y 4 triển khai thực hiện test nhanh tìm kháng nguyên Sars-Cov-2

Bệnh viên Quân y 4 triển khai thực hiện test nhanh tìm kháng nguyên Sars-Cov-2

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành có ca nhiễm trong cộng đồng cao, việc khoanh vùng, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 có ý nghĩa quan trọng để dập dịch hiệu quả.

Ngày 28/4/2021, Bộ Y tế có Quyết định số 2022/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 15/5/2021, Sở Y tế có văn bản về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARSCoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bệnh viên Quân y 4 đã triển khai thực hiện test nhanh tìm kháng nguyên xét nghiệm SARS-COV-2 đối với tất cả các trường hợp đến cơ sở y tế được sàng lọc có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (ho, sốt, khó thở,…) chưa rõ nguyên nhân; các trường hợp đến/trở về từ vùng có dịch sau khi khai báo y tế tại khu vực phân luồng, sàng lọc; các đối tượng nguy cơ cao; các doanh nghiệp có nhu cầu.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên có ưu điểm thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh trong vòng 30 phút, chi phí thấp hơn so với xét nghiệm Realtime RT-PCR… Test nhanh tìm kháng nguyên là bước thực hiện đầu tiên trong quy trình xét nghiệm Covid-19 giúp sàng lọc sớm các ca beenhju nghi ngờ. Những trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ sẽ được lấy bệnh phẩm dịch tỵ hầu (mẫu đơn) để làm Realtime RT-PCR để khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA