Bệnh viện Quân y 4 được thành lập ngày 21/8/1976. Hiện nay, Bệnh viện được Bộ Quốc phòng công nhận là Bệnh viện hạng II. Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ khám, cấp cứu, thu dung điều trị cho cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn 4, các đơn vị bộ đội, nhân dân và người lao động trên địa bàn đứng chân.

      Bệnh viện được tổ chức thành 18 khoa, ban với các chuyên ngành như nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa (Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt), sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, thận-lọc máu, đông y, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh… Toàn Bệnh viện có hơn 340 cán bộ, nhân viên, trong đó có 55 bác sĩ (BS CK II: 10, CKI: 20, Đa khoa: 25)

      Bệnh viện đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn. Hệ thống chẩn đoán, điều trị với nhiều trang thiết bị mới, hiện đại như: máy chụp CT Scanner, máy chụp MRI, máy X.quang KTS, các máy siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại…

      Bệnh viện đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh.

      Bệnh viện chủ động quan hệ hợp tác với một số bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Quân y 175; BV Chợ Rẫy; BV Răng Hàm Mặt TP.HCM; Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Dương, BV Đa khoa tỉnh Bình Dương, … để chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và gửi đào tạo các y-bác sỹ, kỹ thuật viên.

      Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các đơn vị kết nghĩa tổ chức khám sức khỏe nhân đạo cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa. Tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn.

      Bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, Huân chương Chiến công hạng 3 và nhiều cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của Bộ Quốc phòng, của Quân đoàn và chính quyền, nhân dân địa phương các tỉnh miền đông và miền Tây Nam bộ