Trang chủ » Tin tức » Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh trên toàn quốc từ ngày 01/06/2021

Sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh trên toàn quốc từ ngày 01/06/2021

Ngày 31-5, bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” để khám chữa bệnh (KCB) BHYT.


Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB thay cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.
Trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam, ngày 27-5, Bộ Y tế đã có Công văn số 4316/BYT-BH về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh báo cáo UBND tỉnh, phối hợp với Sở Y tế để chỉ đạo cơ sở KCB triển khai thực hiện.
Theo BHXH Việt Nam, việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB trên toàn quốc là bước đi thực sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT. Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH đối với các hoạt động liên quan tới thẻ BHYT giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Vì vậy từ ngày 01/06/2021 người bệnh đến KCB tại Bệnh viện Quân y 4 – Quân đoàn 4 được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB thay cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy, tuy nhiên người bệnh vẫn cần xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh (theo khoản 1, điều 15, nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật Bảo hiểm y tế).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA