Trang chủ » Tin tức » Chung tay hỗ trợ trang, thiết bị vật tư y tế phòng, chống dịch covid-19

Chung tay hỗ trợ trang, thiết bị vật tư y tế phòng, chống dịch covid-19

Sáng ngày 20/8/2021, tại Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân đoàn 4 đại diện Hội Cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình (Khóa 1986-1989) đến trao tặng Bệnh viện Quân y 4 một số trang, thiết bị vật tư y tế nhằm hỗ trợ đơn vị trong công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện của Hội, bà Trần Thị Thanh Huyền cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống của người dân. Thực hiện phương châm “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua hệ thống y tế cả nước nói chung, Bệnh viện quân y 4 nói riêng đã tập trung mọi lực lượng, phương tiện để cùng địa phương ngăn chặn, đẩy lùi và khống chế dịch bệnh. Sự quyết tâm xông pha ra tuyến đầu chống dịch của những thiên thần áo trắng đã để lại cho nhân dân cả nước nhiều xúc cảm sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống không sợ hy sinh, gian khổ của cán bộ, nhân viên ngành y. Trước sự hy sinh thầm lặng đó, Hội Cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình (Khóa 1986-1989) luôn dành sự tri ân sâu sắc tới cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu; đồng thời mong muốn chung tay chia sẻ, hỗ trợ một phần trang, thiết bị y tế đến Bệnh viện Quân y 4 trong công tác phòng chống, dịch.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 4, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Bình, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bệnh viện đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời này của Hội Cựu học sinh Trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình (Khóa 1986-1989) và cam kết sẽ sử dụng những món quà một cách ý nghĩa, hiệu quả, đúng mục đích để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Sự chung tay giúp đỡ quý báu này của Hội không chỉ có giá trị hiện vật, mà còn kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao .

Trước đó, vào tháng 7 năm 2021, tại Bệnh viện Quân y 4 đã tiếp nhận sự hỗ trợ giúp đỡ trang, thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch của Công ty Trang, thiết bị Y tế Nhân Ái tài trợ 30 bộ giường (inox) điều trị bệnh nhân. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ 1.600 hộp  Bocalex  (C sủi) và nhiều công ty, mạnh thường quân khác hỗ trợ kinh phí, thực phẩm, nước uống…kịp thời chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh./.

BAN CHÍNH TRỊ, BỆNH VIỆN QUÂN Y 4