Trang chủ » Tin tức » Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân đoàn 4 điều trị khỏi hoàn toàn cho 02 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng

Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân đoàn 4 điều trị khỏi hoàn toàn cho 02 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng

    Chiều ngày 20 tháng 9 năm 2021 tại Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, Quân đoàn 4 đã làm thủ tục xuất viện cho 02 bệnh nhân Covid-19 nặng, có nhiều bệnh lý nền, bệnh mãn tính. Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng hết mình, vượt qua khó khăn, thách thức của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện trong điều kiện thiếu thốn về nhân lực, vật lực và các điều kiện chữa trị bệnh nhân Covid-19.

    Từ khi dịch bệnh bùng phát và có diễn biến phức tạp trên địa bàn, với sự gia tăng về số lượng bệnh nhân nhiễm và sự  quá tải của các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 trong khu vực. Bệnh viện Quân y 4 đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của ngành y tế Bình Dương về thu dung, cấp cứu, điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Đến nay, Bệnh viện đã thu dung, cấp cứu và điều trị cho gần 600  bệnh nhân Covid-19 triệu chứng từ  nhẹ đến nặng; có nhiều bệnh nền, bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, suy thận. Điều trị khỏi cho gần 130 bệnh nhân, trong đó có 02 bệnh nhân nặng, lớn tuổi suy hô hấp, viêm phổi do Covid-19.

    Vui mừng  vì chiến thắng dịch bệnh trong điều kiện tuổi cao, có nhiều bệnh nền, suy hô hấp do Covid-19. Bà Lê Thị Tứ, 77 tuổi, cư trú tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An và bà Mai Thị Hiên, 76 tuổi cư trú tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An cùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời tri ân chân thành nhất tới tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 đã ân cần, tận tình chăm sóc, chữa trị khỏi Covid-19 đem lại cuộc sống bình thường cho người bệnh.

    Phát biểu trước các bệnh nhân xuất viện được trở về địa phương, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 4 cho biết, Đảng ủy- Ban Giám đốc Bệnh viện luôn quan tâm sâu sát đến công tác phòng, chống dịch và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh mãn tính; bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Tập thể cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện không quản ngày đêm, chăm  sóc, điều trị tốt nhất cho người bệnh. Các bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, đặc biệt  là 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng được ra viện trong đợt này, là minh chứng cho thấy, dù còn nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất… nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của người thầy thuốc Quân y, bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng ở Bệnh viện Quân y 4 vẫn được chữa trị khỏi hoàn toàn. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 4 sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần cùng ngành y tế Bình Dương từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh đem lại cuộc sống bình yên cho người dân trên địa bàn./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA